Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận huyện Yên Định Tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015

Tối 21/5/2016, Tại sân vân động Huyện Yên Định Công Ty TNHH Nghệ Thuât Quảng Cáo H.20 cùng Huyện uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Yên Định Tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015.

1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định công nhận huyện NTM cho Yên Định

2

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát  và Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến

3

Buổi lễ thu hút rất nhiều đại biểu, người dân đến tham dự

4

5

Đông đảo cán bộ và nhân dân tham dự buổi lễ

Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Uông Chu Lưu, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trịnh Đình Dũng, UVTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Cao Đức Phát, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
6

Các đồng chí Cao Đức Phát, Trịnh Văn Chiến, Trịnh Đình Dũng (từ trái sang) tham dự buổi lễ

Về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ – Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh; đại biểu 2 tỉnh Nghệ An và Ninh Bình, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện thị xã, thành phố cùng  lãnh đạo và đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Yên Định.

Ngày mùng 5/4/2016, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015. Yên Định trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá, cũng là huyện đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là sự ghi nhận thành quả của sự quyết tâm, nỗ lực và phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Yên Định trong việc thực hiện phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới; là kết tinh thành quả phát triển KT – XH của các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện, của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Yên Định qua các thời kỳ.
Sau 5 năm thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, Yên Định có 23/27 xã được công nhận xã chuẩn Nông thôn mới với bình quân toàn huyện đạt 18,69 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35,5 triệu đồng, tăng gấp 2,2 lần so với khi bắt đầu triển khai chương trình. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,48%. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật nông nghiệp, nông thôn được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển KT – XH và đời sống dân sinh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. 
Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Đình Dũng, UV BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã trao Bằng công nhận của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương kết quả mà tỉnh Thanh Hoá và huyện Yên Định đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng khẳng định, với bình quân tiêu chí đạt được trên xã cao hơn so với bình quân chung của cả nước; và huyện Yên Định là huyện nông thôn mới đầu tiên của cả khu vực Bắc Trung Bộ đã khẳng định sự nhất trí, đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hoá trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Những thành tựu mà Yên Định đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng NTM đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa, góp phần nâng cao đời sống của người dân và là mô hình đáng để nhiều địa phương học tập.
7

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đánh giá cao mục tiêu của tỉnh Thanh Hoá là đến năm 2020 có 55,8% số xã và 5 huyện đạt chuẩn NTM. Điều này thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM, xây dựng Thanh Hoá trở nên một tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn. Đồng thời, mục tiêu này cũng đặt ra nhiều thách thức cho tỉnh. Do vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị, tỉnh Thanh Hoá và huyện Yên Định tiếp tục tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy mạnh mẽ những tiềm năng, lợi thế và kết quả đã đạt được, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức XDNTM. Trong đó, những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, là: tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM bằng các cách làm, các cơ chế chính sách phù hợp với đặc thù địa phương; chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các tiêu chí theo nguyên tắc: Tập trung hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; ưu tiên và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư cho xây dựng NTM; chú trọng công tác quy hoạch nhằm thúc đẩy và phát triển sản xuất; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ ở nông thôn gắn với xây dựng NTM; huy động sức mạnh của hệ thống chính trị vào việc xây dựng NTM; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ và người dân về ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM.
Phó Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh: người dân là hạt nhân quyết định thành công của chương trình xây dựng NTM. Do vậy, cần phát huy dân chủ ở cơ sở, mọi việc trong xây dựng NTM đều do người dân bàn bạc, thảo luận và quyết định.

Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, với tinh thần, khí thế, động lực mới của huyện NTM, phát huy truyền thống, những bài học kinh nghiệm và kết quả quan trọng đã đạt được, huyện NTM Yên Định sẽ tiếp tục phát triển nhanh, mạnh và bền vững; góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và XDNTM mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII đã đề ra.
8

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Yên Định trở thành huyện NTM không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Định, mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích đặc biệt xuất sắc mà huyện Yên Định đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững và phát huy kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Yên Định tiếp tục làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, là: tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn; xây dựng kế hoạch triển khai có hiệu quả các tiêu chí chưa hoàn thành; đặc biệt, tập trung thực hiện cho được tiêu chí xã an toàn thực phẩm, coi đây là tiêu chí thứ 20 trong xây dựng NTM của các xã; tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xã NTM gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, nông nghiệp, nông thôn; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nhiều hơn nữa doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để tạo chuyển biến sâu sắc nhóm các tiêu chí văn hóa – xã hội – môi trường, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân nông thôn; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; huy động các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phấn đấu có nhiều gia đình, làng, xã trở thành kiểu mẫu để Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

9

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Yên Định địa linh, con người tài trí” 


Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân huyện Yên Định đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Yên Định địa linh, con người tài trí”. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu bằng hình thức sân khấu hóa, khắc hoạ sinh động vẻ đẹp của đất và người Yên Định, của quê hương Thanh Hóa; những chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật trong xây dựng nông thôn mới; tái hiện sinh động hình ảnh những lần Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thăm và nói chuyện với nhân dân Yên Định.

Buổi lễ là dịp ôn lại truyền thống và những dấu ấn phát triển để động viên, khích lệ sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Yên Định và tỉnh Thanh Hoá trong phong trào xây dựng Nông thôn mới; và cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466