Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập xã Ngọc Sơn – huyện Thanh Chương

Sáng ngày 24/3/2019, Công ty Nghệ thuật Quảng cáo H20 phối hợp với UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập xã và đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban của huyện Thanh Chương.

nong-thon-moi-ngoc-son-thanh-chuong-2
Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, sát nhập, đổi tên, ngày 24/3/1969 theo quyết định 159 của Bộ Nội vụ, 41 xã của huyện Thanh Chương được sát nhập lại thành 28 xã, trong đó xã Thanh Lam và Thanh Nam được sát nhập lại thành xã Ngọc Sơn.

Kỷ niệm 50 năm thành lập là dịp các thế hệ cán bộ, nhân dân Ngọc Sơn cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa lâu đời của quê hương. Nửa thế kỷ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn đã không ngừng vượt khó, giành được những thành tích cao trên mọi lĩnh vực. Những năm đầu thành lập, địa phương gặp muôn vàn khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân đã nỗ lực thi đua vượt khó để đổi mới, đi lên.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn đã có nhiều đóng góp đáng kể về sức người, sức của cho cách mạng; được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

nong-thon-moi-ngoc-son-thanh-chuong-1

Thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức. Cán bộ đảng viên luôn gương mẫu, tiên phong, đồng thời phát huy tốt quy chế dân chủ, khơi dậy sự đoàn kết, sức mạnh toàn dân và tranh thủ ngoại lực tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng Nông thôn mới.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, xã Ngọc Sơn đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ những người con quê hương thành công và thành danh; đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước.

Nhờ đó, bộ mặt làng quê, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng khởi sắc. Cơ sở hạ tầng của địa phương được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả nhất là thực hiện chương trình xây dựng NTM; tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội. Tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 11-12%; Đến nay Ngọc Sơn đã đạt 16/19 tiêu chí. Bình quân thu nhập đầu người năm 2018 đạt 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,9% năm 2018. Trên địa bàn có  3/3 trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, 2/3 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ đảng viên và nhân dân xã Ngọc Sơn đã và đang nỗ lực phát truy truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng để tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Hiện nay, địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực để phấn đấu về đích Nông thôn mới vào năm 2020.

nong-thon-moi-ngoc-son-thanh-chuong-3
Đồng chí Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện trao tặng Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn bức trướng “50 năm đoàn kết, đổi mới và phát triển”.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Thanh Chương đã trao tặng Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Sơn bức trướng mang dòng chữ “Ngọc Sơn 50 năm đoàn kết, đổi mới và phát triển”./.

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466