Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Trường Tộ – TP. Vinh

Sáng 18/11, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 – 2018).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện UBND TP. Vinh, Sở Giáo dục và đào tạo và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

dsc_0089-copy

Đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của trường về tham dự

Tháng 11/1988, Trường THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ (nay là Trường THPT Nguyễn Trường Tộ – TP. Vinh) được thành lập để thực nghiệm cho đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Phổ cập văn hóa, kết hợp phổ cập nghề cho học sinh phổ thông tốt nghiệp THCS ở Thành phố Vinh”.

Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và lớp lớp các thế hệ học sinh đã kiên trì phấn đấu vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn, trở ngại, từng bước xây dựng để nhà trường không ngừng lớn mạnh.

dsc_0197-copy

Thầy giáo Trần Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống xây dựng, phát triển và trưởng thành của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ trong 30 năm qua.

Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã có hơn 13 nghìn học sinh tốt nghiệp THPT, có 05 học sinh giỏi cấp quốc gia, 595 học sinh giỏi cấp tỉnh và hàng nghìn học sinh đậu vào ĐH, CĐ, THCN, trong đó có nhiều học sinh đã trở thành nhà khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư….Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương.

dsc_0242-copy

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục trong suốt 30 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP. Vinh) đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục trong suốt 30 năm qua; đồng thời mong muốn, các thầy cô giáo của nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học đạt nhiều kết quả tốt trong thời gian tới.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao tặng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP. Vinh) bức trướng nội dung: “Trường THPT Nguyễn Trường Tộ phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt – học tốt (1988 – 2018)”.
dsc_0219-copy
Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đón nhận bức trướng của UBND tỉnh.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.
sukienh20.com

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466