Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển Nghệ An năm 2018

[sukienh20] Sáng 10/8, tại Cảng Cửa Lò, Công ty H20 phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Nghệ An tổ chức diễn tập phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển.

Tới dự buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo của Cục Hàng hải Việt Nam, lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Nghệ An, Sở GTVT, Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An…

2_368438
Các đại biểu tới dự buổi diễn tập tìm kiếm cứu nạn

Tình huống giả định là một tàu hàng gặp nạn do mưa bão tại vùng nước cảng biển Nghệ An. Lực lượng tham gia diễn tập tìm kiếm, cứu nạn có: Cảng vụ Hàng hải Nghệ An; Phòng CSGT đường thủy Công an Nghệ An, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Đài thông tin Duyên hải Bến thủy; Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1; Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Bắc Trung bộ; Công ty CP Lai dắt và dịch vụ Hàng hải Cửa Lò; Công ty CP XNK Ngọc Hải; Công ty TNHH MTV Cảng Cửa Lò; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An…

1_260682
Tình huống giả định

Ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nghệ An cho biết, với chiều dài bờ biển 82km và có 6 cửa sông đổ ra biển, bờ biển không có nhiều vùng, vịnh, ít có chỗ neo đậu cho tàu thuyền tránh trú vào. Cảng vụ Hàng hải Nghệ An hiện tại có trách nhiệm quản lý 2 vùng nước cảng biển là vùng nước Cửa Lò – Bến Thủy và vùng nước cảng biển Đông Hồi. Hàng năm có hơn 3.000 lượt tàu ra vào cảng, với mật độ tàu thuyền ra vào các cảng ngày càng tăng cao, thêm vào đó là các phương tiện thủy nội địa, tàu cá ra vào khu vực cũng gia tăng dẫn đến nguy cơ mất an toàn hàng hải. Do đó, Cảng vụ Hàng hải Nghệ An đặc biệt chú trọng đến phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

3_313939

“Buổi diễn tập là dịp để rà soát, đánh giá và nâng cao năng lực phối hợp tìm kiếm cứu nạn của cảng vụ hàng hải, các lực lượng tham gia tìm kiếm thuộc ngành GTVT và các lực lượng chức năng liên quan trong vùng nước cảng biển, bao gồm năng lực chỉ huy, điều hành, phối hợp xử lý tình huống, kỹ năng và xử lý nghiệp vụ hàng hải và nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn. Khả năng chủ trì, phối hợp chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn và các lực lượng, phương tiện tại chỗ được huy động để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn trong vùng nước cảng biển. Đồng thời đây cũng là một dịp để trao đổi, tổng kết, rút kinh nghiệm để triển khai công tác chủ trì, phối hợp trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn và xây dựng kế hoạch huấn luyện, nâng cao nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn phù hợp với thực tiễn trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong vùng nước cảng biển. Nhất là đối với diễn biến thiên tai, bão lũ ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay”, ông Vương Bình Minh chia sẻ thêm.

4_311502
Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập tìm kiếm cứu nạn tại Nghệ An năm 2017

Phát biểu tại buổi diễn tập, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đánh giá cao, biểu dương thành tích của các lực lượng tham gia diễn tập ngày hôm nay và mong các đơn vị tiếp tục phát huy để có thể hoàn thành tốt hơn nữa để chúng ta triển khai trong thời gian tới.

Cũng tại buổi diễn tập, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Diễn tập tìm kiếm cứu nạn tại Nghệ An năm 2017.

Nguồn Báo Mới

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466