Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn – 70 năm trang sử vàng truyền thống

Cứ mỗi khi tháng 11 đến, trong tâm hồn mỗi người dân Việt Nam lại lâng lâng, bồi hồi cảm xúc nhớ về thầy cô, nhớ về bạn bè và nhớ mái trường yêu dấu. Như đã thành truyền thống ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày tri ân công lao to lớn của các thầy cô, những người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp trồng người.

Đối với thầy trò trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, dịp 20/11 năm nay còn ý nghĩa hơn nữa khi nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm tròn 70 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

16

Phối cảnh khu vực đón tiếp đại biểu

Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn – thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Được thành lập vào tháng 3 năm 1946 theo đề xuất của Huyện Uỷ, Uỷ ban kháng chiến và Mặt trận Việt Minh huyện Diễn Châu và Quyết định của Nha giáo dục Trung bộ. Ra đời chỉ sau thắng lợi của cách mạng tháng tám 1945 nửa năm và trước ngày toàn quốc kháng chiến chống Pháp (20 tháng 12 năm 1946) 9 tháng.

Ra đời trong một hoàn cảnh lịch sử khá đặc biệt. Phải trải qua  2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian lao thử thách kéo dài 30 năm, tiếp đến là 30 năm đất nước trong điều kiện hoà bình cũng không ít khó khăn.
Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi vượt qua mọi khó khăn thử thách của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, sự quan tâm của  các cấp lãnh đạo. Nhà trường đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng ba (1996), Huân chương lao động hạng nhì (2006) và tới đây là Huân chương lao động hạng nhất, danh hiệu trường chuẩn quốc gia (2016)

09

Phối cảnh khu vực hội trường chính – nơi tổ chức buổi lễ

Trong suốt chiều dài lịch sử 70  năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trường THPT Nguyễn Xuân Ôn  đã có những đóng góp rất lớn trong việc động viên các thế hệ học sinh tham gia sự nghiệp kháng chiến của dân tộc. Hàng ngàn học sinh đã cầm súng lên đường cứu nước. Hàng trăm học sinh đã hy sinh. Họ góp phần ghi vào trang sử tốt đẹp của nhà trường. Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn là cái nôi nuôi dưỡng, rèn luyện buổi đầu để 70 năm qua vốn là học sinh từ mái trường này, phấn đấu để trưởng thành. Đã có hơn 300 giáo sư, tiến sĩ, hàng ngàn kĩ sư, bác sĩ, thầy giáo, những nhà hoạt động chính trị, ngoại giao, văn hoá, kinh tế, hoạt động trên mọi miền Đất nước.

Thời gian để trường tổ chức trọng thể Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường và đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia đã tới. Công ty Nghệ thuật Quảng cáo H20 thật vinh dự khi được Ban tổ chức Lễ kỷ niệm lựa chọn là đơn vị tổ chức thực hiện chương trình, đồng hành cùng nhà trường trong sự kiện này.

 

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466