Những linh vật hấp dẫn trong các sự kiện thể thao thế giới

[Sukienh20.com] Linh vật mới nhất của World Cup 2014 tại Braxin được xem là linh vật thể thao kỳ lạ nhất bởi nó hướng đến việc nâng cao ý thức về môi trường chứ hầu như không liên quan gì tới bóng đá.
Theo FIFA, từ “Fuleco” là một thuật ngữ được sử dụng để nâng cao nhận thức về bóng đá và môi trường. Nó gợi mở về đất nước Braxin, thiên nhiên, sự thân thiện và niềm đam mê bóng đá. Bản thân linh vật đại diện lấy hình ảnh từ loài Tatu, một loài thú đang đứng bên bờ tuyệt chủng. Khi cảm thấy bị đe dọa, con Tatu có thể cuộn tròn lại như một quả bóng để tự vệ.
Cùng điểm qua những linh vật được xem là hấp dẫn nhất trong lịch sử các sự kiện thể thao thế giới.
Những linh vật của những sự kiện thể thao thế giới để lại ấn tượng tốt đẹp.
Những linh vật của những sự kiện thể thao thế giới để lại ấn tượng tốt đẹp.
Gấu Howdy và Hidi 
Hai chị em gấu bắc cực là đại diện cho Thế vận hội (TVH) mùa đông năm 1988 tại Calgary, Canađa. Cả hai cái tên đều thể hiện cho sự chào đón và tình huynh đệ, đại diện cho lòng hiếu khách của người dân Canađa.
Sư tử Willie 
Năm 1966, nước Anh giới thiệu linh vật đầu tiên trong các kỳ World Cup với tên gọi “World Cup Willie” – chú sư tử có nhiều giá trị với người Anh bởi đội tuyển của họ có hình tượng là 3 chú sư tử. Biểu tượng này đại diện cho nước Anh nhiều hơn bởi nó mặc chiếc áo có hình cờ Anh với dòng chữ “World Cup” trên mình. Ngay lập tức, linh vật FIFA World Cup đầu tiên trở thành sự bất ngờ cho tất cả mọi người. Sư tử Willie được sáng tác riêng một bài hát để sử dụng trong kỳ World Cup tại xứ sở sương mù.
Đại bàng Sam
Năm 1984, khi kỳ TVH mùa hè được tổ chức tại Los Angeles, Walt Disney được chỉ định thiết kế linh vật cho sự kiện này. Ông đã tạo ra Sam: Một chú đại bàng hình mẫu với ý nghĩa chú đại bàng không e sợ phải phô bày màu sắc thật.
Hare, Coyote và Bear
Đại diện cho những di sản của đất nước mình, bộ ba thỏ, sói và gấu làm thành đại diện của TVH mùa đông 2002 tại Salt Lake City, Mỹ. Thỏ trắng, sói xám và gấu đen thể hiện cho ba tinh thần nhanh hơn, cao hơn và mạnh hơn trong thể thao.
Anh chàng Ciao
Linh vật của World Cup năm 1990 tại Italia là một trong những linh vật mang tính biểu tượng nhiều nhất đặc biệt là về mặt thiết kế. “Ciao” diễn tả hình tượng một cầu thủ bóng đá bằng những khối hình xếp vào nhau, phần đầu là hình một quả bóng, phần thân kết hợp ba màu truyền thống của Italia. Trong tiếng Ý, tên của linh vật này đồng nghĩa với lời chào. Đặc biệt, cách sắp xếp của các khối hình còn khéo léo tạo nên năm chữ cái là tên của nước chủ nhà.
Chó Cobi
Một số người cho rằng rất khó để chỉ rõ linh vật của TVH mùa đông diễn ra tại Barcelona năm 1992 là hình gì. Tuy nhiên, chính sự đơn giản lại khiến chú chó mặc bộ vét ấy lại khó quên trong lòng khán giả.
Juanito Maravilla
Năm 1970, World Cup được tổ chức tại Mêhicô. FIFA có được linh vật thứ 2 cho các kỳ World Cup của mình. Thay vì sử dụng các loài động vật như ở Anh, người Mêhicô muốn làm khác đi và họ chọn hình ảnh một cậu bé yêu bóng đá có cái tên “Juanito Maravilla” – linh vật hình người đầu tiên trong các kỳ World Cup. Juanito mặc chiếc áo truyền thống của Mêhicô với dòng chữ “MEXICO 70” và sử dụng quả bóng “Telstar” được giới thiệu tại kỳ World Cup năm 1970. Tên thường gọi của cậu bé là Juan, một cái tên rất phổ thông theo tiếng Tây Ban Nha. Sự ngây thơ, trẻ trung của Juan được xem là một trong những yếu tố giúp cả giải đấu các trọng tài không phải rút ra một thẻ đỏ nào.
Chú chó Striker
Linh vật của World Cup năm 1994 được tổ chức tại Mỹ là chú chó Striker. Thiết kế này là do hãng Warner Bros thực hiện. Đây là linh vật thể hiện tính khích lệ người dân Mỹ xem bóng đá và cổ vũ bóng đá như là một môn thể thao chính. Hình ảnh Striker rất đẹp và gần gũi với các gia đình người dân Mỹ, tuy nhiên trên thực tế nó không thật hấp dẫn trẻ em nước bản địa.
Chú gà trống Footix 
Một chú gà trống, biểu tượng tiêu biểu cho nước Pháp tại World Cup 1998, với dòng chữ FRANCE 98 trên ngực. Thân của chú gà trống này hầu như toàn màu xanh dương, giống như màu áo của ĐT Pháp. Linh vật của kỳ World Cup này được đặt tên theo từ kết hợp của football (bóng đá) và tiếp vị ngữ -ix từ Astérix, một nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng ở Pháp. Chính biểu tượng chú gà trống đã đem lại cảm hứng cho đội bóng áo lam, để họ lần đầu lên bước lên đỉnh cao của bóng đá thế giới.
Sukienh20.com

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466