Lễ kỷ niệm 1390 năm có tên Diễn Châu (627 – 2017)

[sukienh20.com] Đêm ngày 19/8 vừa qua, Công ty Nghệ thuật Quảng cáo H20 phối phợp cùng Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Huyện Diễn Châu tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 1390 năm có tên Diễn Châu. Lễ kỷ niệm là dấu mốc quan trọng đánh dấu chiều dài lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt. Công ty H20 đã xây dựng ý tưởng, dàn dựng chương trình nghệ thuật “Diễn Châu – Dòng chảy ngàn năm” lột tả, tái hiện lại những dấu ấn lịch sử hào hùng trong suốt chiều dài lịch sử 1390 năm hình thành, phát triển, đồng thời ca ngợi truyền thống văn hoá, yêu nước và cách mạng của vùng đất, con người Diễn Châu, biểu dương thành tựu phát triển về kinh tế, xã hội trong thời gian qua, khẳng định chiến lược hội nhập, phát triển bền vững trong tương lai. Chương trình nghệ thuật với kết cấu 3 chương hết sức đặc sắc.
dsc_0975

Chương trình nghệ thuật “Diễn Châu – Dòng chảy ngàn năm”

Chương I: Diễn Châu một miền quê huyền thoại

Diễn Châu vùng đất với bao sự tích, bao huyền thoại kể về một thời lập đất của tổ tiên chúng ta. Với huyền thoại Thục An Dương Vương, Mị Châu – Trọng Thủy, ông Đùng – ông Khổng lồ, cố Bợ… Chuyện vui có, buồn có, bi hùng có, tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ cho một miền đất, một địa danh mà mới chỉ nghe đã một lần muốn đến. Ở nơi đó huyền thoại và sự thật đan xen, trộn lẫn vào nhau đến mức tạo nên những huyền bí lịch sử mà không phải ở nơi nào cũng có được. Thủ pháp dàn dựng dẫn dắt câu chuyện theo lối theo truyền thuyết,  tạo nên sự huyền thoại hóa lung linh về sự ra đời của vùng đất con người Diễn châu.

dsc_0978

Mô phỏng lại huyền thoại Kinh Dương Vương – Mị Châu, Trọng Thủy

dsc_0980

Mô phỏng lại huyền thoại Kinh Dương Vương – Mị Châu, Trọng Thủy

Chương II: Diễn Châu còn đó trang sử hào hùng

Giới thiệu khái quát truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân huyện  Diễn Châu, được hun đúc qua các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Ghi nhận công lao đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân huyện Diễn Châu trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc. Đảng và Nhà Nước đã trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

dsc_0982

Vang mãi tiếng trống 30 – Xô Viết Nghệ Tĩnh

dsc_0987

dsc_0994

Ca khúc “Tiếng hò trên đất Nghệ An” do NSUT Xuân Huyền cùng Tập thể nam nữ biểu diễn

dsc_0997

Ca khúc “Tổ quốc ơi ta đã nghe” và “Linh thiêng Việt Nam”

Chương III: Diễn Châu trên con đường hướng tới tương lai

Đi trên con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, phát huy thành tựu ngàn năm của truyền thống cha ông, Diễn Châu không ngừng đổi mới, với truyền thống anh hùng trong đấu tranh dựng nước và giữ nước; thông minh và sáng tạo trong sản xuất; tài hoa, tinh tế trong đời sống tinh thần. Mặc dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ và nhân dân Diễn Châu đã nỗ lực vượt khó đi lên, viết tiếp bản hùng ca truyền thống trong thời kỳ đổi mới – phấn đấu đưa Diễn Châu phát triển vững mạnh toàn diện sớm trở thành một trung tâm phát triển  của Tỉnh Nghệ An.

dsc_0999

dsc_1003

Ca khúc “Diễn Châu khúc hát tâm tình” – Biểu diễn: Bùi Lê Mận

dsc_1010

Ca khúc “Em về quê anh Diễn Châu” – Biểu diễn: Đăng Thuật – Bùi Lê Mận

dsc_1020

dsc_1030

dsc_1034

dsc_1040

Màn pháo hoa kết thúc chương trình nghệ thuật

Chương trình Lễ kỷ niệm 1390 năm có tên Diễn Châu diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều dấu ấn, ấn tượng sâu sắc, niềm tự hào nhân dân Diễn Châu đối với đại biểu, quan khách.

Sukienh20.com

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466