khai mạc du lịch cửa lò 2022

Tối 8/4, tại Quảng trường Bình Minh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ và đánh trống khai hội.

 

bna_82767210761_842022

Đọc diễn văn khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh, Nghệ An tự hào là vùng đất có bề dày về truyền thống, nơi vọng vang hào khí cách mạng sục sôi, chất chứa nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, đậm đà bản sắc với với hơn 1.000 di tích, trong đó có 131 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 20 lễ hội văn hóa truyền thống; nhiều danh thắng đã được quốc gia, quốc tế công nhận.

Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc ấy, Cửa Lò nổi bật lên như viên ngọc xanh của biển cả, với bãi cát dài, mịn, thoải đều, cộng với tình người thân thiện, mến khách, đầy sâu lắng, đã đưa Cửa Lò được xướng tên trang trọng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam.

Về với Cửa Lò, du khách dễ dàng nhận thấy diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại, với nhiều nhà nghỉ, khách sạn, có thể phục vụ cho trên 3 vạn du khách nghỉ, lưu trú mỗi ngày; nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác, như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, Khu Du lịch sinh thái đảo Lan Châu, Đảo Ngư, sân golf 18 lỗ.

bna_81137603816_842022

Theo ông Bùi Đình Long, trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có tuyến cáp treo vượt biển nối đất liền ra Đảo Ngư – một điểm du lịch sinh thái, tâm linh đặc biệt giữa biển khơi. Bên cạnh đó, Cửa Lò cũng là điểm kết nối thuận lợi, với các điểm du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ và cả nước, thông qua con đường chiến lược ven biển mà cầu Cửa Hội nối đôi bờ Sông Lam là điểm nhấn. Cửa Lò thực sự  sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

“Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 được tổ chức là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Nghệ An cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra; tạo dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và gìn giữ những giá trị truyền thống đặc sắc của địa phương; thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần đưa quê hương Nghệ An phát triển nhanh, bền vững. Tỉnh Nghệ An mong muốn và tin tưởng rằng, cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch, tiếp tục đầu tư, có nhiều dự án, cơ sở dịch vụ có quy mô lớn, mang đẳng cấp quốc tế, tạo được nhiều thương hiệu có uy tín”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long khẳng định.bna_78543592879_842022

Về với đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, các đại biểu và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, dàn dựng công phu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Chương trình nghệ thuật ca ngợi đất nước, quê hương, ca ngợi vùng đất Cửa Lò, vùng quê xứ Nghệ là một trong những điểm nhấn để thị xã biển khẳng định vị thế đối với sự phát triển du lịch nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung của tỉnh Nghệ An, của cả nước trong quá trình hội nhập và phát triển.

Trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, sau màn đánh trống khai hội của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Cửa Lò tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”. Đặc biệt là màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại Quảng trường Bình Minh, tạo điểm nhấn mở đầu cho mùa du lịch ở một trong những vùng biển đẹp, hấp dẫn, thân thiện, mến khách bậc nhất xứ Nghệ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Sau Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2022 sẽ mở ra một chuỗi các sự kiện kéo dài từ ngày 9/4 cho đến ngày 30/4, tiêu biểu như: Giải cờ người; chương trình Lễ hội Âm nhạc đường phố và ẩm thực đêm; chương trình nghệ thuật về miền ví, giặm; Khai mạc giải Võ Karate toàn tỉnh; Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch; Hội thi đầu bếp giỏi thị xã; Hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP; Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng Got Talent.

Song song với các hoạt động trên, thị xã Cửa Lò còn tổ chức khai mạc lễ hội Cầu Ngư và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nằm trong hoạt động lễ hội Cầu Ngư từ ngày 14 – 15/4 tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; khai trương các gian hàng trưng bày các sản phẩm phục vụ khách du lịch tham quan mua sắm tại đường Phạm Huy (phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò).

Thị xã Cửa Lò hiện có trên 300 khách sạn, cơ sở lưu trú với khoảng 14.000 phòng, có thể phục vụ khoảng 30.000 lượt khách lưu trú ngày đêm. Với chủ đề “Cửa Lò an toàn, thân thiện mến khách”, năm 2022, đô thị du lịch biển Cửa Lò phấn đấu đón 1,6 triệu lượt khách, trong đó có 516 ngàn lượt khách lưu trú, doanh thu từ dịch vụ du lịch dự kiến đạt 1.522 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, thị xã Cửa Lò đã tập trung chỉnh trang đô thị văn minh sạch đẹp; bảo đảm tuyệt đối an toàn về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn xã hội; nhiều cơ sở lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí chất lượng cao được đưa vào khai thác, phục vụ du khách và nhân dân; đa dạng hóa sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú của du khách và hạn chế tính mùa vụ, kéo dài thời gian khai thác du lịch trong năm.

Bên cạnh đó, Cửa Lò chú trọng làm mới các sản phẩm, điểm đến như: tham quan các làng nghề, bến cá; phát triển du lịch hội nghị, hội thảo vào mùa thu đông, phố đêm ẩm thực, chương trình âm nhạc đường phố, vui chơi giải trí, tham quan và tổ chức các sự kiện tại Khu du lịch Vinpearl, cầu Cửa Hội.

Đặc biệt, Cửa Lò chú trọng kết nối với các điểm du lịch phụ cận như: Quê Bác, Đảo chè Thanh Chương, Khu Di tích Truông Bồn, Khu Di tích Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Ngã ba Đồng Lộc, Khu Du lịch Mường Thanh Safari Land Diễn Châu, rừng Quốc gia Pù Mát./

bna_1112178631_842022

CÔNG TY TNHH NGHỆ THUẬT QUẢNG CÁO H.20

Mã số thuế: 2900 774 264
 Trụ sở chính: B1105 Tecco Tower, Đường Quang Trung, Vinh, Nghệ An
 Văn phòng giao dịch: Phòng 103, Toà Nhà Glory Place, Phường Trường Thi, Vinh, Nghệ An
 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 31, Đường số 6, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức
 Trung Tâm Nghệ Thuật ID: 49 Phong Định Cảng, Vinh, Nghệ An
 SĐT: 02382 600 166 - 0988 663 466
 Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.663.466